อยู่ที่ไหนก็ใกล้หมอ!! เอ็นไอเอส่งสุขภาพดีผ่าน 4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์มให้คนไทยหมอพร้อม กายพร้อม ใจพร้อม วิ่งสู่ปี 2022 แบบสตรอง - Wellness Times News

Breaking

Home Top Ad

POST TOP AD

วันจันทร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2565

อยู่ที่ไหนก็ใกล้หมอ!! เอ็นไอเอส่งสุขภาพดีผ่าน 4 ดิจิทัลเฮลธ์แพลตฟอร์มให้คนไทยหมอพร้อม กายพร้อม ใจพร้อม วิ่งสู่ปี 2022 แบบสตรอง

หลายปีที่ผ่านมาคนไทยต้องเผชิญกับเรื่องราวและปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด -19 ที่ส่งผลกระทบต่อการวิถีชีวิต สังคม และเศรษฐกิจของประเทศ ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ฯลฯ ทำให้บางคนเกิดความเครียดจนนำไปสู่ภาวะความเสี่ยงทางสุขภาพ แต่อย่างไรก็ตาม ภายใต้สถานการณ์ที่เกิดขึ้น หลายคนมีวิธีการที่จะผ่อนคลายแตกต่างกันออกไป บางคนเลือกจะออกเดินทางไปท่องเที่ยว รับประทานอาหารที่ตนเองชอบ แต่บางพฤติกรรมก็นำมาซึ่งผลกระทบที่ไม่ดีในด้านสุขภาพ นอกจากนั้นในปี 2564 พบว่าคนไทยมีปัญหาในเรื่องสุขภาพกาย สุขภาพจิต หลายคนยังขาดที่พึ่งหรือช่องทางในการเข้ารับการรักษา / ปรึกษา เนื่องด้วยข้อจำกัดของเรื่องการเดินทาง การระบาดของโควิด – 19 การเงิน หรือไม่ทราบว่าจะต้องเริ่มต้นจากจุดไหน ควรที่จะขอคำปรึกษาจากผู้ใด

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ตระหนักถึงปัญหาสุขภาพและการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ของคนไทย จึงได้ให้การสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อรองรับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะการพัฒนาแพลตฟอร์มด้านดิจิทัลเฮลธ์ เพื่อตอบรับกับกระแสโลกที่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตกำลังเชื่อมต่อการแพทย์ทางไกลให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงการรักษาหรือปรึกษาปัญหาสุขภาพได้ง่ายมากยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นการเตรียมความพร้อมด้านสุขภาพในปี 2022 วันนี้จึงอยากชวนมาทำความรู้จักกับแพลตฟอร์มดิจิทัลเฮลธ์ที่จะช่วยลดความกังวลในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์เพื่อดูแลและรักษาสุขภาพได้อย่างทั่วถึง ซึ่งบอกเลยว่าทุกแพลตฟอร์มมีความเจ๋ง ทันสมัย รวดเร็วทันใจ เพียงแค่มีแค่มือถือหรือเครื่องมือสื่อสารเพียง 1 เครื่อง ก็จัดการปัญหาได้ครบจบในที่เดียว

 

HD แพลตฟอร์มตัวช่วยด้านสุขภาพแบบครบครัน

แพลตฟอร์มด้านสุขภาพที่จะมาเป็นตัวช่วยที่ดีให้แก่คนไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพกาย หรือสุขภาพจิต HD สามารถใช้งานได้ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน โดยมีการให้ความรู้ผ่านบทความมากกว่า 10,000 บทความ ที่เขียนหรือตรวจสอบความถูกต้องโดยทีมแพทย์ เพื่อช่วยให้คนไทยได้ข้อมูลสุขภาพที่ถูกต้องและอัปเดต และสามารถนำข้อมูลไปใช้ตัดสินใจเลือกใช้บริการที่เหมาะกับตนเองได้ มีระบบให้คำปรึกษาออนไลน์ ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถพูดคุยหรือปรึกษากับแพทย์ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปหาหรือว่าเจอหน้ากันแต่อย่างใด เพียงแค่เข้าแพลตฟอร์มแล้วบอกถึงปัญหาที่ต้องการพูดคุยทั้งแบบกระทู้ แชท หรือคอลกับทีมแพทย์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยลดปัญหาโรงพยาบาลแออัด และตอบรับความต้องการการดูแลสุขภาพที่เพิ่มขึ้นจากจำนวนผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรังที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้ง HD ยังเชื่อมทุกคนกับสถานพยาบาลและบริการสุขภาพ มีกว่า 3,000 บริการจากคลินิกและ รพ. กว่า 300 แห่ง 500 สาขา เพื่อให้ผู้บริโภคมีข้อมูลและราคาที่โปร่งใส สามารถเปรียบเทียบตัวเลือกที่เหมาะสำหรับตัวเอง พร้อมทั้งบริการผ่อนจ่ายเพื่อทำให้การเงินไม่เป็นอุปสรรคต่อการดูแลรักษาสุขภาพ นับว่าเป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยดูแลจัดการสุขภาพกายและสุขภาพจิตได้ในแพลตฟอร์มเดียว www.hd.co.th Dietz แอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มการแพทย์ทางไกล (Telemedicine)

แพลตฟอร์มระบบบริการการแพทย์ทางไกลยุคนิวนอร์มอลที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและเชื่อมต่อระหว่างผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านระบบ Host XP ที่มีการใช้งานในโรงพยาบาลสำหรับขอคำปรึกษา รายงานบันทึกอาการหรือการตวรจสุขภาพเบื้องต้นให้บุคลากรทางการแพทย์ทราบแบบเรียลไทม์ รวมถึงการสร้างตารางคิวนัดหมาย การคัดกรองเบื้องต้นเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ขั้นพื้นฐาน และจัดส่งยาไปให้ผู้ป่วยตามบ้าน เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยลดภาระการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และที่สำคัญผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางมาที่โรงพยาบาล ลดโอกาสการสัมผัสเชื้อโควิด – 19 และลดการแออัดภายในโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ Dietz กำลังขยายทีมงาน เพื่อให้บริการที่ครบวงจรมากขึ้น สามารถให้บริการได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เช่น โรงพยาบาลศูนย์ คลีนิก หรือร้านขายยา และสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากยิ่งขึ้นGenfosis ตัวช่วยจัดสรรอาหารเฉพาะบุคคล 

แพลตฟอร์มตรวจสุขภาพและให้คำแนะนำเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ จากการตรวจในระดับ DNA ที่นับว่าเป็นการตรวจเชิงลึกเฉพาะบุคคล โดยขั้นตอนการตรวจจะตรวจผ่านทางน้ำลาย ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ว่าร่างกายและสุขภาพของแต่ละบุคคลมีปัจจัยใดบ้างที่เป็นความเสี่ยง ความเสี่ยงของการเกิดโรค การออกกำลังกายที่มีความเหมาะกับสุขภาพและร่างกาย พร้อมทั้งคำนวณเพื่อควบคุมพฤติกรรมในการเลือกรับประทานอาหาร การลดความเสี่ยงของการเกิดโรคในแต่ละบุคคล นอกจากนั้น ยังสามารถจับคู่ผลลัพธ์ DNA ว่าควรรับประทานยาหรืออาหารเสริมชนิดใด เพื่อใช้ในการซ่อมแซมร่างกาย ไปจนถึงการวิเคราะห์แนะนำการใช้สกินแคร์ให้มีความเหมาะสมในแต่ละบุคคล www.genfosis.comSmile Migraine (สไมล์ ไมเกรน) ชุมชนชาวไมเกรน ให้เราชาวไมเกรนได้กลับมายิ้มได้อีกครั้ง

แพลตฟอร์มสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการปวดไมเกรน โดยผู้ป่วยสามารถบันทึกระดับความรุนแรงของอาการ สิ่งกระตุ้น และยาที่ใช้รับประทานประจำเมื่อเกิดอาการ ไว้ในแพลตฟอร์ม จากนั้นระบบจะประมวลผลที่แยกได้ทั้งรายเดือนและรายปี ทั้งนี้ แพทย์จะนำข้อมูลดังกล่าวมาวิเคราะห์เพื่อใช้รักษาหรือปรับยาที่มีความเหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละบุคคล และที่สำคัญแพลตฟอร์มดังกล่าวยังสอบถามข้อมูลและปรึกษาอาการเบื้องต้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ผู้ป่วยแม้จะอยู่ในพื้นที่ที่มีความห่างไกล ก็สามารถเข้ารับการรักษาได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องตามอาการ www.smilemigraine.comเชื่อว่าหนึ่งในของขวัญที่ดีที่สุดที่คนไทยอยากได้ในปี 2022 นั้นต้องมีเรื่องสุขภาพอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องดังกล่าวทุกคนสามารถสร้างได้ด้วยตนเอง และนวัตกรรมก็เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายได้เช่นเดียวกัน 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad