พาส่องเดสติเนชันแห่งใหม่เพื่อการรีชาร์จร่างกาย ย่านนนทบุรี “ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์” ตอบโจทย์กลุ่มเฮลตี้ไลฟ์สไตล์ กับ 7 มิติแห่งการดูแลสุขภาวะสมบูรณ์แบบองค์รวม - Wellness Times News

Breaking

Home Top Ad

POST TOP AD

วันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

พาส่องเดสติเนชันแห่งใหม่เพื่อการรีชาร์จร่างกาย ย่านนนทบุรี “ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์” ตอบโจทย์กลุ่มเฮลตี้ไลฟ์สไตล์ กับ 7 มิติแห่งการดูแลสุขภาวะสมบูรณ์แบบองค์รวม

มิตรไมตรีการแพทย์ ทุ่ม 35 ล้าน ลุยปั้น “ลา มิตรา” ศูนย์เสริมสร้างสุขภาพแบบองค์รวม  ปักหมุดโซนนนทบุรี-เมืองทองธานี รับเทรนด์ “เวลเนส ทัวริซึ่ม” ทั่วโลกโตแรง ชูโปรแกรม 7 มิติ แห่งการดูแลสุขภาวะสมบูรณ์ เจาะกลุ่มลูกค้า 'เฮลตี้ไลฟ์สไตล์' 
บริษัท มิตรไมตรีการแพทย์ จำกัด จับมือทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าวงการเวชศาสตร์ป้องกันและชะลอวัย เดินหน้ารุกตลาด Medical Wellness ทุ่มงบ 35 ล้านบาท ปั้น “ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์” (La Mitra Holistic Wellness Center) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ศูนย์เสริมสร้างสุขภาพแบบองค์รวม ดูแลทุกมิติ พร้อมทุกจังหวะความสุขของชีวิต Reboot your health Reset your life” ตั้งเป้าจุดหมายใหม่แห่งการฟื้นฟูสุขภาพและความงามแบบครบวงจร ชูจุดแข็งโปรแกรม 7 มิติแห่งการดูแลสุขภาวะสมบูรณ์สูงสุด ดูแลเฉพาะเจาะจงในแต่ละบุคคล ใช้นวัตกรรมที่ทันสมัย มีมาตรฐานสากล ปักหมุดโซนนนทบุรี-เมืองทองธานี ทำเลเปี่ยมศักยภาพตอบรับเรียลดีมานด์จากกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการบริการด้านการดูแลสุขภาพสูง ขานรับแนวโน้มตลาดท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ (Wellness & Medical Tourism) ทั่วโลกที่มีมูลค่าเติบโตกว่า 124 ล้านล้านบาท มากกว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศไทยกว่า 9,000 เท่า (Growth domestic product :GDP) คาดว่าจะเติบโตเฉลี่ยต่อปีที่ 9.9% มีการคาดการณ์ว่าในปี 2568 ตลาดท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพจะเติบโตสูงถึง 370 ล้านล้านบาท ซึ่งเป็นโอกาสของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทย สู่ศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยวด้านการแพทย์และสุขภาพระดับโลก
นายวรศักดิ์ มานิตย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ ในเครือมิตรไมตรีการแพทย์ กล่าวว่า “เราได้เล็งเห็นโอกาสในการฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ (Medical & Wellness Tourism) ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ด้วยมูลค่าทางเศรษฐกิจด้าน Wellness ทั่วโลก
มีมูลค่าถึงหลายล้านล้านดอลลาร์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเมื่อปี 2563 ไทยเป็นตลาดท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอันดับที่ 15 ของโลก และอันดับ 4 ของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก รองจากจีน ญี่ปุ่น และอินเดีย ตามลำดับ นอกจากนี้ประเทศไทยได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่มีการดูแลด้านสุขภาพที่ดี หรือมีความมั่นคงทางสุขภาพสะท้อนจาก Global Health Security (GHS) Index 2021 

ซึ่งเป็นช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยไทยอยู่ในอันดับ 5 ของโลกและเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย และหลังจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย รวมถึงมีการเปิดประเทศเต็มรูปแบบทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ 
ซึ่งรวมถึงนักท่องเที่ยวกลุ่มเรียลดีมานด์ที่มีวัตถุประสงค์เดินทางมารักษาตัวในประเทศไทยมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนประมาณการรวมทั้งปี 2565 อยู่ที่ 10.5 ล้านคน มีการคาดการณ์ว่าในปี 2566 นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางมาประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 25 ล้านคน” 

“ถือเป็นโอกาสของธุรกิจเวลเนสในประเทศไทย ด้วยจุดแข็งด้านความพร้อมและศักยภาพเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติ  ที่เดินทางเข้ามารักษาหรือฟื้นฟูสุขภาพเพิ่มมากขึ้น จากข้อได้เปรียบทางด้านการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เทคโนโลยี
ที่ทันสมัย คุณภาพมาตรฐานบริการทางการแพทย์ในระดับสากล ค่าใช้จ่ายสมเหตุสมผล และมีเอกลักษณ์เฉพาะในการให้บริการ รวมทั้งความสวยงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมแรงดึงดูดทางด้านการท่องเที่ยว เช่น อาหาร วัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว
ที่สวยงามทั้ง ภูเขา ทะเล เป็นต้น ทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางบริการด้านสุขภาพติดท็อปภูมิภาคเอเชียและระดับโลก จึงเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่กลุ่ม มิตรไมตรีการแพทย์ฯ และทีมแพทย์ชั้นนำได้ร่วมมือกันรุกธุรกิจเวลเนส เพื่อนำเสนอบริการใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง”  

“และครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการเวลเนสไทย ที่เราตั้งใจปลุกปั้นศูนย์ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม “ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์” (La Mitra Holistic Wellness Center) ขึ้น ด้วยความร่วมมือของทีมบริหารของกลุ่มมิตรไมตรีการแพทย์ฯ ที่มีประสบการณ์อย่างยาวนาน และอาจารย์แพทย์ผู้สอนหลักสูตรเวชศาสตร์ชะลอวัย แพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยกลุ่มนี้ ด้วยเจตนารมณ์ที่อยากให้คนไทยเข้าถึงบริการสุขภาพแบบองค์รวม ป้องกัน รักษา และฟื้นฟูความเสื่อมของสุขภาพที่ต้นเหตุ ด้วยองค์ความรู้ที่ถูกต้อง ผ่านการดูแลเฉพาะเจาะจงในแต่ละบุคคล รวมถึงการใช้นวัตกรรมที่ทันสมัย มีมาตรฐานสากล เพื่อความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยจรรยาบรรณของการให้บริการ ที่จริงใจ ใส่ใจ เป็นมิตร พร้อมการให้ประสบการณ์การบริการที่เข้าถึงได้ง่าย และสร้างความประทับใจ มุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ร่วมที่ดี เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการเห็นถึงคุณค่าในการดูแลสุขภาพอย่างยั่งยืน และได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มศักยภาพ” นายวรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติม
ด้าน อาจารย์ ดร.นพ.ภาวิต หน่อไชย ผู้อำนวยการ อาวุโส ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ ในเครือ 
มิตรไมตรีการแพทย์ กล่าวถึงที่มาของความตั้งใจในการสร้าง La Mitra Holistic Wellness Center ว่า “ลา มิตรา เกิดขึ้นจากแนวคิดว่าประเทศไทยยังมีศูนย์ดูแลสุขภาพองค์รวมแบบครบวงจร ที่ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไม่เพียงพอต่อความต้องการ เราจึงอยากสร้างฮับทางการแพทย์แห่งใหม่ที่ดูแลในทุกมิติ ครอบคลุมเวชศาสตร์ป้องกัน เวชศาสตร์ชะลอวัย ศูนย์กายภาพบำบัด เวชศาสตร์ความงามอย่างแท้จริง ผสานรวมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ป้องกัน และทรงคุณวุฒิด้านการดูแลสุขภาพระดับประเทศ พร้อมทั้งมี certified จากสถาบันระดับโลก และเป็นอาจารย์แพทย์  ในสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ เพื่อมุ่งการดูแลแบบองค์รวม ทั้งร่างกาย จิตใจ จิตวิญญาณ รวมถึงการปรับวิถีการดำเนินชีวิต โดยการสืบค้นหาปัญหาและสาเหตุความผิดปกติเชิงลึก ใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่แม่นยำ มุ่งเน้นแนะนำวิธีการดูแลตามปัญหาของแต่ละบุคคล ให้ทราบปัญหาจากต้นตอและแก่นรากของสาเหตุเป็นสำคัญ เพื่อนำไปสู่การให้การดูแลแบบบูรณาการ ที่อาศัยหลายศาสตร์ทั้ง conventional, alternative, regenerative, traditional treatment เข้าด้วยกัน ภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน อีกทั้งการบริการจากทีมแพทย์และพนักงานทุกคน ที่พร้อมดูแลและใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอนเพื่อให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม เป็นทางเลือกให้แก่คนที่ต้องการการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร”
ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ เน้นเจาะกลุ่มลูกค้า 'เฮลตี้ไลฟ์สไตล์' ทั้งเพศชายและหญิง อายุตั้งแต่ 27 – 65 ปีขึ้นไป  ที่ต้องการดูแลพร้อมป้องกัน ฟื้นฟู และรักษาสุภาพ และอีก 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ 
1.กลุ่มที่มีโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง 
2. กลุ่มที่มีปัญหาน้ำหนักเกิน หรือโรคอ้วน 
3. กลุ่มที่มีความกังวลด้านสุขภาพ กำลังเผชิญปัญหาสุขภาพทั่วไป 
4. กลุ่มผู้ใช้บริการด้านกายภาพบำบัดที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายโดยใช้การแพทย์บูรณาการ 
5.กลุ่มผู้ใช้บริการด้านความสวยงามแบบไม่ศัลยกรรม ด้วยการเสริมสร้างและดูแลสุขภาพแบบองค์รวมครบทุกมิติ 
ขณะที่ อาจารย์ พญ.ชญานันท์ วงษ์แก้ว ผู้อำนวยการแพทย์ ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ ในเครือ มิตรไมตรีการแพทย์ กล่าวว่า “ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์ จะเน้นการรักษาไปที่การดูแลเชิง Preventive, Regenerative and Precision Medicine หรือเวชศาสตร์ป้องกัน การฟื้นฟู และการแพทย์แม่นยำโดยเฉพาะบุคคล โดยจะเน้นไปที่การตรวจสุขภาพเชิงป้องกัน ด้วยการใช้เทคโนโลยีทางด้านการสืบหาปัญหา คัดกรอง และวินิจฉัยแบบ Precision investigation หรือการตรวจวิเคราะห์วินิจฉัยด้วยความแม่นยำ เพื่อป้องกัน คาดการณ์ หาสาเหตุจากความผิดปกติก่อนมีอาการป่วย ทราบความเสี่ยงของโรคเพื่อที่จะวางแผนการรักษาดูแลร่างกายก่อนการเจ็บป่วย และวางแผนการดูแลตัวเอง ให้มีภาวะสมบูรณ์สูงสุดในแต่ละบุคคล ผ่านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ตลอดจนการใช้เทคโนโลยีทางด้านการรักษาด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่เป็นมาตรฐานระดับโลก” 
พร้อมชูไฮไลท์ 7 มิติแห่งการดูแลสุขภาวะสมบูรณ์สูงสุด พร้อมดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่ออกแบบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ 
1. Precision Investigation and functional medicine approach การรักษาแบบแม่นยำและจำเพาะ โดยอาศัยข้อมูลทางพันธุกรรมหรือข้อมูลในระดับโมเลกุล 

2. Personalized Metabolism & Nutrition สารอาหารเฉพาะบุคคล ออกแบบโภชนาการแบบ Tailored made ให้คำแนะนำทางโภชนาการที่เฉพาะเจาะจงของแต่ละบุคคล 

3. Detoxification, Colon Hydrotherapy กระบวนการกำจัดของเสียและสารพิษออกจากเซลล์ของร่างกาย ลดการสะสมสารพิษตกค้าง ช่วยฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย 

4. Cell Rejuvenation Program โปรแกรมซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพของร่างกายฟื้นฟูความเจ็บป่วยที่เกิดจากการเสื่อมโทรมของร่างกาย ช่วยคืนความเยาว์วัย พร้อมสุขภาพที่ดี 

5. Re-Balanced Hormone Program ปัจจุบันมีหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของความแก่กับฮอร์โมนที่ลดลงมากขึ้น การปรับสมดุลฮอร์โมนจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ช่วยฟื้นฟู และชะลอความเสื่อมของร่างกายได้ 

6. Rejuvenate Physical Therapy โปรแกรมกายภาพบำบัด ที่มากกว่าการลดการเจ็บปวด แต่ยังช่วยฟื้นฟูร่ายกาย โดยใช้การแพทย์บูรณาการ ผสานกับเครื่องมือทางกายภาพบำบัด เข้ากับโปรแกรมการซ่อมแซมระดับเซลล์ 

7. Aesthetic Treatment โปรแกรมความงามเฉพาะบุคคล โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ที่จะเลือกวิธีที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ร่วมกับการดูแลสุขภาพภายใน เพื่อให้ผลลัพธ์ภายนอกชัดเจนมากกว่าเพียงแค่การดูแลใบหน้าเพียงอย่างเดียว และทุก ๆ โปรแกรม แพทย์จะเป็นผู้ให้คำปรึกษาในการเลือกและ Customize โปรแกรม โดยดูจากผลการตรวจร่างกายของแต่ละบุคคล 
ตอบโจทย์คนรักสุขภาพที่ต้องการฟื้นฟูร่างกายแบบตรงจุดในระดับลึกพร้อมมีทีมแพทย์คอยให้คำปรึกษาตลอดระยะเวลาการดูแล
“ลา มิตรา โฮลิสติก เวลเนส เซ็นเตอร์” (La Mitra Holistic Wellness Center) มุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ที่ดีร่วมกับลูกค้า เพื่อการดูแลสุขภาพแบบยั่งยืน กับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและบุคลากรทางการแพทย์มากด้วยประสบการณ์กว่า 30 คน พร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้ โดยตั้งอยู่เลขที่ 115 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น. พร้อมมอบการดูแลสุขภาพและบริการที่แตกต่างเหนือระดับ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: La Mitra HWC


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad