ไบกอน จับมือกรมควบคุมโรค ร่วมต่อสู้กับไข้เลือดออกในประเทศไทย จัดอีเว้นต์ให้ความรู้แบบ interactive - Wellness Times News

Breaking

Home Top Ad

POST TOP AD

วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

ไบกอน จับมือกรมควบคุมโรค ร่วมต่อสู้กับไข้เลือดออกในประเทศไทย จัดอีเว้นต์ให้ความรู้แบบ interactive


ไบกอน (Baygon) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวนของประเทศไทย ร่วมกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดงาน ‘ชีวิตปลอดภัย ร่วมใจ ต้านภัยไข้เลือดออก’ เชิญชวนผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมให้ความรู้เชิง interactive ใจกลางกรุงเทพฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา  


อีเว้นต์นี้ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 5 ถึง 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา เพื่อตอกย้ำความตั้งใจของไบกอนในการส่งเสริมให้คนไทยมีความรู้เกี่ยวกับวิธีการป้องกันโรคไข้เลือดออก พร้อมปกป้องครอบครัวและคนที่คุณรักไม่ให้พลาดช่วงเวลาสำคัญของชีวิตไปจากโรคร้ายนี้ 

ไฮไลท์ของงานนี้ คือ กิจกรรมพูดคุยบนเวทีในวันที่ 6 และ 7 กรกฎาคม ดำเนินรายการโดยคุณอั๋น ภูวนาท คุนพลิน 


ดร.พญ. ฉันทนา ผดุงทศ ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อนำโดยแมลง จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และคู่รักดารา คุณป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ และ คุณมาร์กี้ บาเล็นซิเอก้า แบรนด์แอมบาสเดอร์ของไบกอน ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นสำคัญอย่างความชุกของโรคไข้เลือดออก อาการ และวิธีการเชิงป้องกันที่ชุมชนสามารถร่วมมือกันปฏิบัติิตามเพื่อปกป้องครอบครัวจากโรคนี้ 

พร้อมด้วย คุณเจี๊ยบ ลลนา, คุณบอย ปกรณ์ และ คุณโบ แวนด้า และน้องมะลิลูกสาว เล่าประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก 


ภายในงานมีพื้นที่นิทรรศการจัดแสดงเพื่อการเรียนรู้ ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับไข้เลือดออก เช่น วิธีการแพร่กระจาย แนวทางการป้องกัน และพื้นที่ฝึกอบรมรูปแบบ interactive สำหรับครอบครัว เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก


ความชุกของไข้เลือดออกในพื้นที่ภูมิอากาศแบบอบอุ่นชื้นกึ่งเขตร้อนและเขตร้อนอย่างประเทศไทย มีแนวโน้มในการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกอย่างรุนแรง ข้อมูลล่าสุดจากกรมควบคุมโรคชี้ว่า ในปี 2566 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยไข้เลือดออกเพิ่มขึ้นราว 300% จากปี 2565 มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจาก 45,145 รายเป็น 158,705 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 29 ราย เป็น 181 ราย ในเดือนมิถุนายน 2567 นี้ มีรายงานจำนวนผู้ป่วยไข้เลือดออกถึง 32,140 ราย เพิ่มขึ้นถึง 30% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 


อัตราการป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นเร่งด่วนที่ผู้นำตลาดอย่างไบกอนที่จะนำเสนอวิธีการแก้ไขอื่น ๆ นอกเหนือจากการจัดหาวิธีการควบคุมสัตว์รบกวนอย่างมีประสิทธิภาพ โดยริเริ่มสร้างโอกาสทางการเรียนรู้เพื่อช่วยปกป้องบ้านเรือนจากภัยคุกคามของโรคไข้เลือดออกที่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้ 


"การสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการป้องกันไข้เลือดออกมีความสำคัญมากในการต่อสู้กับโรคไข้เลือดออก การร่วมมือกับแบรนด์ต่าง ๆ อย่างไบกอน ช่วยเป็นกระบอกเสียงกระจายความรู้สู่ชุมชนในวงกว้าง" ดร.พญ. ฉันทนา ผดุงทศ จากกรมควบคุมโรคกล่าว "โรคไข้เลือดออกเป็นประเด็นที่พวกเราต่อสู้กันมาอย่างยาวนานและมีการวางแผนให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกทั่วประเทศทุกภูมิภาคของประเทศไทยเพื่อให้ผู้คนมีสุขอนามัยที่ดี” 


นอกจากนี้ คุณป๊อก และ คุณมาร์กี้ แอมบาสเดอร์ของไบกอน ได้กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการมีความรู้เรื่องโรคไข้เลือดออกว่า "ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของไบกอน พวกเรายินดีและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของไบกอนในการที่สร้างช่องทางแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวและเคล็ดลับการป้องกันโรคไข้เลือดออก เพราะความจริงคือไม่มีใครมีภูมิคุ้มกันจากไข้เลือดออก ในฐานะพ่อแม่ของลูกทั้งสองคน ไบกอนจึงเป็นตัวเลือกแรกที่เราเลือกใช้เพื่อปกป้องลูก ๆ จากไข้เลือดออก ทุกวันนี้การฉีดพ่นสเปรย์ไบกอนเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันของเราทุกครั้งที่เราออกจากบ้านไปแล้ว” 


ไบกอน ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงและสัตว์รบกวนในประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจร ทั้งสเปรย์กำจัดยุง ยาจุดกันยุง ยาไล่ยุงไฟฟ้าชนิดน้ำ และสเปรย์กำจัดแมลงหลายชนิด ที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับยุงลายซึ่งเป็นพาหะหลักของโรคไข้เลือดออกอย่างมีประสิทธิภาพ จากการคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์โดยมีพลังกำจัดยุงและแมลงอื่น ๆ อย่างรวดเร็ว ไบกอนเป็นทั้งผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือและเป็นผู้ที่มอบความรู้ให้แก่ครอบครัวต่าง ๆ เพื่อปกป้องบ้านของพวกเขาจากโรคไข้เลือดออกและโรคอื่น ๆ ที่มีพาหะเป็นสัตว์รบกวน 


ปกป้องคนที่คุณรักด้วยไบกอน และอย่าให้ไข้เลือดออกทำลายช่วงเวลาพิเศษของคุณ รอติดตามกิจกรรมอื่น ๆ ในอนาคตของไบกอนได้ทั่วประเทศไทย 


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad